Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  1,028
  Thanks
  2,786
  Thanked 33,933 Times in 1,086 Posts

  Mặc định Kiến Thức Cơ Bản - Khí công - Tâm Linh

  NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ KHI LUYỆN TẬP
  KHÍ CÔNG – TÂM LINH


  I. Bạn hiểu gì về môn Khí công – Tâm linh.

  1/ Đặc thù của môn học :
  + Dùng Thiền định là phương pháp cơ bản trong suốt quá trình.
  + Dùng Linh pháp kết hợp với Thực pháp để tạo được hiệu quả luyện tập cao nhất.
  + Có thể đào tạo về nhiều lĩnh vực thuộc Thế Giới Vô Hình.
  + Có thể khai mở Thiên nhãn , Thiên nhĩ cho một số người “có duyên”
  + Đào tạo được các thầy dùng khí công để chữa bệnh.
  + Có thể kích phát được những tiềm năng đặc biệt của con người, nhằm phục vụ cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống thực tại.

  2/ Tính Logic của môn học :
  + Cơ thể có được khai mở Huyệt đạo, Khai mở hệ thống Luân xa…thì mới có khả năng giải tỏa được năng lượng xấu và tiếp nhận được năng lượng mới tốt hơn.
  + Cơ thể có được khai thông tất cả Kinh mạch, Lạc mạch, hệ thống đường ống dẫn năng lượng… thì mới tao điều kiện để năng lượng được lưu thông và chuyển hóa tốt nhất.
  + Cơ thể có hết bệnh thì mới bàn đến chuyện khai mở Thiên nhãn, Thiên nhĩ và kích phát các tiềm năng khác của con người.
  + Con người có cơ thể Vật lý và cơ thể năng lượng. Bệnh tật của người ta biểu hiện trên cả hai cơ thể vật lý và năng lượng, có những mầm bệnh đã xuất hiện trên cơ thể năng lượng nhưng chưa xuất hiện trên cơ thể vật lý. Chữa bệnh bằng Khí công là phương pháp chữa bệnh chủ yếu trên cơ thể năng lượng, khi cơ thể năng lượng khỏi bệnh thì tùy thuộc vào cơ chế chuyển hóa năng lượng của mỗi người mà cơ thể vật lý sẽ khỏi bệnh nhanh hay chậm.
  + Trước hết phải trở thành một NGƯỜI tốt, sau đó hãy bàn đến chuyện Giải thoát và tu luyện lên các tầng cao hơn.

  3/ Khả năng ứng dụng có hiệu quả vào đời sống.
  + Người luyện tập được nâng cao sức khỏe một cách rõ rệt, một số bệnh thông thường sẽ không bị mắc phải. Bệnh nghiệp kiếp sẽ dần bộc lộ và sẽ được giải quyết.
  + Người chăm chỉ luyện tập sẽ có một trường năng lượng mạnh, trường năng lượng này sẽ có ảnh hưởng tích cực tới mọi người trong gia đình. Nếu bố mẹ hoặc ông bà có trường năng lượng mạnh thì sẽ rất tốt cho các cháu nhỏ, trong môi trường ấy các cháu nhỏ ít bị ốm đau hoặc sẽ nhanh chóng khỏi bệnh hơn những trẻ khác.
  + Luyện tập chăm chỉ và có hiệu quả thì không chỉ thay đổi về thể chất mà tính nết cũng sẽ thay đổi theo. Con người sẽ minh mẫn hơn, bình tĩnh sáng suốt hơn, nhân hậu hơn, yêu đời hơn và tình thương rộng lớn hơn.
  + Luyện tập đạt đến trình độ cao thì có thể chữa được nhiều loại bệnh cho người khác, trong đó có một số bệnh nan y mà bệnh nhân đã bị bệnh viện trả về.

  II . Phương pháp luyện tập

  1/ Tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp luyện tập của môn học.
  Phương pháp luyện tập cơ bản của môn Khí công – Tâm linh là thiền định, cho nên chúng ta phải hiểu và biết cách thiền cho đúng.

  + Thiền là biện pháp giảm thiểu những suy nghĩ không cần thiết, để đưa cơ thể vào trạng thái mơ mơ màng màng và từng bước đưa cơ thể vào trạng thái nhập định.

  + Nhập định là trạng thái thiền bậc cao mà trong trạng thái đó thì não bộ gần như không còn suy nghĩ gì cả. Trong trạng thái này việc đầu tiên là cơ thể sẽ được làm sạch, não bộ sẽ dễ dàng tiếp nhận được các thông tin từ không gian, bệnh tật sẽ được chữa, sẽ thu nhận được rất nhiều kiến thức khoa học mới lạ ở nhiều lĩnh vực khác nhau mà cuộc sống trần tục không có được …Năng lượng của cơ thể được tăng cường và năng lượng tiềm năng của con người sẽ được giải phóng từ đó kích phát được những khả năng đặc biệt mà người bình thường không có.


  + Thiền có thể được thực hiện ở ba trạng thái : Hành thiền (đi thiền), Tọa thiền (ngồi thiền) , Ngọa thiền (nằm thiền).
  - Hành thiền, thường chỉ những người tu chuyên nghiệp mới có điều kiện để thực hiện.
  - Tọa thiền, được nhiều người học thiền sử dụng nhất. Tư thế ngồi và yêu cầu cần có đối với người ngồi thiền được thể hiện qua bài thơ sau:

  Đường Tu

  Ngửa hai tay tay thu khí trời vô tận.
  Nhắm mắt, thẳng lưng, miệng ngậm, tâm trong.
  Thả hồn vào cõi vĩnh hằng,
  An vui, hạnh phúc, san bằng khổ đau.
  *
  Việc thứ nhất làm mau buông bỏ,
  Việc thứ hai sáng tỏ tâm mê.
  Việc thứ ba trí tuệ thu về,
  Một trang trắng mở ra chờ đợi.
  *
  Muốn thiền, thiền phải có duyên,
  Muốn tu, muốn luyện, phải chuyên tâm này.
  Tâm thẳng, không cần ăn chay,
  Mặc dù ăn mặn, tâm này vẫn trong.
  *
  Người ta lễ Bắc, lễ Đông,
  Tôi không đi được, tu Tâm tại nhà.
  Thứ nhất là tu tại gia,
  Thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa.
  *
  Đường tu vạn tám, ngàn tư.
  Thiền là rời bỏ ưu tư đời trần.
  Tu vì vạn vật chúng sinh,
  Con đường ngắn nhất tới gần Lương tri.


  Như vậy yêu cầu quan trọng nhất đối với người thiền định là phải buông bỏ, nói cụ thể hơn là khi ngồi thiền phải đưa được tất cả mọi hoạt động của con người “về không”, “một trang trắng mở ra chờ đợi”. Nhắm mắt lại một cách nhẹ nhàng để bắt đầu buông bỏ, ngồi thẳng lưng, hai bàn tay ngửa ra đặt lên đùi chỗ gần hai đầu gối, ngón cái và ngón trỏ bấm nhẹ vào nhau, kết “vô minh ấn” để dễ nhập thiền. Hai chân có thể ngồi kiết già là tốt nhất, nếu không kiết già được thì ngồi bán già, bằng không thì ngồi xếp bằng cũng được.
  Để có thể buông bỏ được mọi việc, kể cả suy nghĩ của mình thì biện pháp thả lỏng cơ thể là hữu hiệu nhất. Đầu tiên là thả lỏng tay, thả lỏng đến mức ta phải nghĩ rằng hai tay ta không còn lực nữa, nó giống như người bị liệt, nếu có ai nhấc tay ta lên rồi bỏ ra thì nó sẽ rơi xuống tự do. Sau đó tiếp tục thả lỏng các cơ khác trong toàn cơ thể, sao cho khi ta ngồi thì toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn xuống hai mông và chỉ ở đấy mới có cảm giác còn những chỗ khác cảm giác gần như bằng không. Sau khi thả lỏng cơ rồi thì ta thả lỏng não, các ý nghĩ nó luôn luôn đổ xô vào não một cách tùy tiện nhất, ta phải tìm cách gạt nó ra, cố gắng đưa não về trạng thái không nghĩ gì cả. Suy nghĩ trong não chỉ có thể về không trong giây lát thì các ý nghĩ khác nó lại dồn dập xô vào !...!...Ta phải kiên trì luyện dần rồi sẽ thành thói quen. Một trong những biện pháp giảm thiểu suy nghĩ trong não rất tốt đó là “Chỉ chú ý vào hơi thở của mình mà không nghĩ đến những cái khác”. Chỉ tập trung quán sát hơi thở khi ta hít vào, chỉ khi hít vào thôi còn khi thở ra thì không cần quan tâm…Cứ quán sát hơi thở vào như thế liên tục, liên tục và đều đặn cho đến khi cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái “mơ mơ màng màng”.
  Ngọa thiền tưởng rằng dễ nhưng thực ra còn khó hơn tọa thiền. Ngọa thiền là phải nằm thả lỏng cơ thể và bất động hàng giờ. Nằm bất động để đưa cơ thể vào trạng thái thiền định mơ mơ màng màng nhưng lại không được ngủ. Nói một cách khác là : “ Ngọa thiền là trạng thái không ngủ mà như ngủ, ngủ mà như không ngủ”.

  2/ Những hiện tượng thường xảy ra khi ngồi thiền.
  Có nhiều người nói rằng khi thiền phải hoàn toàn vô thức, sự thật thì điều đó không dễ làm được đâu, sự vô thức thực sự chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn mà thôi. Trạng thái “mơ mơ màng màng” là trạng thái :
  Ta ngồi đây mà không rõ có phải ngồi đây hay không ?
  Ta vẫn nghe được tiếng động phát ra ở xung quanh nhưng nó cứ văng vẳng, như xa như gần, lúc rất rõ, lúc lại thoảng qua…Những âm thanh mà ta nghe được lúc đó, nó đập vào não ta xong rồi cứ như nó trôi tuột đi đâu mất chứ không đọng lại được.
  Người tự dưng ngả ra sau hoặc cúi về phía trước, vẫn biết là như vậy nhưng không chống lại được…Người tự dưng rung lắc, có lúc nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc rất mạnh, muốn dừng lại mà không dừng được…
  Có lúc tay tuột xuống không còn đặt trên đầu gối nữa nhưng không thể đặt nó trở lại được, thậm chí không biết nó rơi lúc nào.
  Có lúc cảm thấy người mình như bay lên không còn ngồi dưới đất nữa, có lúc thoáng nhìn thấy mây bay hoặc nhìn thấy một cánh rừng nào đó.
  Có lúc như được đi vào một khoảng không vắng lặng hoàn toàn, ở đó không có gì cả.
  Một buổi thiền có được những hiện tượng trên là một buổi thiền có kết quả tốt.

  3/ Thiền trong môn Khí công – Tâm linh.
  Đặc điểm của thiền trong Khí công – Tâm linh là thiền có lời dẫn luyện. Trong phần Linh pháp thì mỗi bài luyện là một trận khí, khi trận khí xuất hiện thì nó sẽ tạo ra một môi trường thiền định rất tốt, vì vậy người luyện dễ nhập thiền hơn. Cho nên ngoài những cảm nhận chung giống như những môn thiền khác thì khi thiền theo Khí công – Tâm linh còn có những cảm nhận riêng của nó.

  a/ Giai đoạn luyện tập ban đầu của KCTL.
  Giai đoạn này chủ yếu là dùng Linh pháp với mục đích: Khai mở Luân xa, huyệt đạo…Khai thông Trục sinh lực, khai thông hệ thống đường ống dẫn năng lượng trong toàn cơ thể, khai thông kinh mạch …Thanh lọc cơ thể và chữa bệnh. Ở giai đoạn này chưa yêu cầu người tập phải vận khí, người tập chỉ ngồi thiền thụ động và luyện khả năng cảm nhận để nhận biết được sự biến động và lưu chuyển của khí trong cơ thể mình. Nếu người luyện chăm chỉ thì sẽ nhận biết được các hiện tượng về khí trong cơ thể như sau :
  + Đỉnh đầu Bách hội thấy tê buồn như có gió nhẹ thổi làm rung tóc ở đỉnh đầu, vì Bách hội đang được khai mở.
  + Đầu ngón tay thấy tê buồn vì khí độc khí bệnh thoát theo đường kinh để đi ra khỏi cơ thể.
  + Ấn đường thấy nhột nhột vì đang được khai mở.
  + Cơ thể có thể bị rung lắc, một số vùng trên cơ thể có thể bị đau do việc giải bỏ khí độc và chữa bệnh đang được triển khai tại những khu vực ứ đọng đó. Tùy theo cơ thể người bệnh bị mắc bệnh nặng hay nhẹ mà mức độ rung lắc hay đau có khác nhau.
  + Sau thời gian luyện tập liên tục từ 15 ngày đến hai tháng thì người bệnh cảm thấy cơ thể thanh thoát nhẹ nhàng hơn, khí sắc sẽ tốt hơn, một số bệnh thông thường sẽ giảm hẳn và có thể khỏi hẳn.

  b/ Giai đoạn luyện tập nâng cao
  Giai đoạn này bắt buộc phải được Thầy hướng dẫn trực tiếp. Các bài luyện là các trận khí phức tạp có uy lực mạnh để tăng cường khả năng khai mở và bước đầu kích phát tiềm năng con người.
  Học trò bắt đầu tập thở 4 thì để khai mở Đan điền, kích phát Đan điền phát sinh Chân khí nhằm tăng cường nội lực.
  Khi cơ thể đã sạch, khí bệnh và các dạng năng lượng xấu khác được giải tỏa, hệ thống Luân xa được khai mở ổn định, nội lực tương đối đầy đủ thì tiềm năng của người luyện bắt đầu hiển lộ. Các bệnh về nghiệp kiếp sẽ bộc lộ dần và được giải theo từng kiếp.
  Trong giai đoạn này có thể có người đã được mở thiên nhãn, thiên nhĩ, có người thì nhìn hoặc nghe thấy loáng thoáng, có ít người nhìn và nghe rõ.
  Khả năng cảm nhận của hầu hết học trò là tốt. Tiếp xúc với môi trường năng lượng xấu có thể nhận biết khá rõ, một số người đã học được cách giải tỏa năng lượng xấu và biết trấn đất.
  Nhiều học trò đã nhận biết được mình đang xuất vía đi vào không gian khác. Nhiều người đã chữa được bệnh cho người khác.

  c/ Giai đoạn học chuyên luyện
  Giai đoạn này Học trò được học về: Trận pháp, chữa bệnh nâng cao, phương pháp tiếp cận và làm việc trong không gian. V…v…

  4/ Ghi chép, suy nghĩ học hỏi để tích lũy và bổ xung kiến thức.

  a/ Ghi chép, tích lũy, bổ xung.
  Hầu hết các bài tập là các trận pháp vì vậy năng lượng mang thông tin mà nó đem đến cho người tập là rất lớn. Có người tập đến mức thuộc lòng tất cả các lời dẫn trong bài rồi nhưng lâu ngày giở bài đó ra tập lại thì vẫn tìm thấy kiến thức mới ở trong đó.
  Nếu thật sự đam mê môn học này thì cần phải luyện tập hết sức nghiêm túc, chăm chú lắng nghe, học hỏi và đào sâu suy nghĩ. Hãy lắng nghe cơ thể mình vì những thông tin từ trong đó sẽ giúp ta trả lời được rất nhiều câu hỏi tưởng rằng không có câu trả lời.
  Nên có sổ tay để ghi chép những kiến thức cơ bản, ghi chép những cảm nhận và hiện tượng lạ mà ta gặp trong quá trình luyện tập. Nên tự đặt ra câu hỏi, tự tìm lấy câu trả lời hoặc nhờ bạn nhờ Thầy trả lời để bổ sung kiến thức.
  Hãy làm quen và tập dần một phương pháp tư duy mới, tư duy phi trần tục.

  b/ Thực hành để kiểm định kết quả học tập.
  Đưa những kiến thức học được trong thiền định vào cuộc sống thực tế để kiểm định lại tính thực tiễn và tính khoa học của nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống trần tục.
  Chỉ những lý thuyết nào được thực tiễn chứng minh thì mới có giá trị thật sự.
  Chỉ người nào biết uống rượu và sành rượu thì mới có thể phân biệt được rượu nào ngon hơn rượu nào.
  Lần sửa cuối bởi NguyetQuangTu, ngày 16-03-2012 lúc 13:28.
  Vui mà hành thiện,tâm con thiện
  Buồn mà hành thiện,con thiện tâm

 2. 99 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới NguyetQuangTu

  bần tăng (04-05-2016),bgone (16-03-2012),bocautrang (17-03-2012),chieuthuvang08 (04-05-2014),dangha (17-03-2012),dangthanhha (06-08-2017),Dáng Nguyệt (06-07-2014),Diệu Hồng (05-02-2013),Dieu Minh (16-03-2012),ducdokieu (16-03-2012),dulichkhonggian (09-03-2016),Float (13-07-2012),hiepqf3 (16-03-2012),Hoan (16-03-2012),hoanlinh (02-05-2014),hoasen (18-12-2012),Hoasentrang (16-03-2012),hoatuyet (29-08-2014),HoaXuan (17-03-2012),hocdao (17-03-2012),hoctap (26-04-2013),HocTroQueThanh (27-08-2018),hongvulien (22-10-2012),Hua Toan (30-06-2012),huongvdl (18-03-2012),huyenkhongthanhnam (02-04-2012),july (23-11-2012),Khánh Ly (14-06-2012),KIM.H.GIANG (16-03-2012),kimchi (06-09-2017),KTKTPQ (10-08-2018),lê chí công (15-04-2014),leqhung (28-04-2015),LinhTâm (22-03-2014),Lobbyvietnam (16-03-2012),longtadinh (12-02-2014),mahalkita (23-11-2012),manhtuongngo (09-11-2013),Mộc Lan (23-07-2012),Minh Toàn (19-01-2016),nana (30-07-2012),newebook (20-03-2014),Nghệ An (17-03-2012),Nghệ Linh (12-07-2015),nghiad99 (15-11-2012),nguoimuonhochoi (16-03-2012),Nguyễn Thành Công (16-03-2012),Nguyen XY (16-03-2012),nguyendinhtuan (19-08-2014),nguyenthithu (05-11-2014),nhuhainguyen (16-03-2012),Oanhoanh (09-08-2017),PhongThuyGia (16-03-2012),Phucthinh (25-01-2016),Phương Nam (19-03-2012),pichu_vn (16-08-2013),pvt-pvv (16-03-2012),Snowflower (21-04-2014),tamanh (16-03-2012),tatatam (21-06-2012),Tịnh_Tâm (16-03-2012),Thanh Bình (05-02-2014),thanhphong (17-08-2014),THANHTINH (21-03-2017),ThanhTrung90 (17-03-2012),thanhvinh (05-05-2014),theoThầy (23-12-2013),Thiền sư KM (25-07-2014),Thien Nghia (05-09-2014),ThienNgoc (13-11-2013),Thuanhoang (16-03-2012),tiendung23680 (13-02-2013),Tieutrucxinh (16-03-2012),tinhtam (16-03-2012),tinhtamtuluyen (16-07-2017),trannam792003 (27-03-2012),Trần Kim Cương (02-11-2017),Trần Tình (26-07-2014),Tuệ Không (20-12-2012),Tule (25-04-2014),tuluyenthantam (22-05-2014),turaunt (16-03-2012),xuan2566 (17-03-2012),Y Xuan (16-03-2012),yeucon! (20-12-2012),Đại Minh (22-06-2014),ĐINHQUANG HIỆP (16-03-2012)

 3. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  9
  Thanks
  64
  Thanked 36 Times in 8 Posts

  Mặc định

  Tuyệt vời, con cám ơn thầy một bài viết sâu sắc và bổ ích cho những người còn đang mơ hồ về môn Khí Công - Tâm Linh

 4. 2 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới tinhtam

  huongvdl (18-03-2012),thanhphong (18-08-2014)

 5. #3
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  17
  Thanks
  75
  Thanked 164 Times in 16 Posts

  Mặc định

  Cảm ơn Thầy vì những kiến thức vàng ngọc, những điều này đã giúp cho tất cả những người mới tập được tập theo đúng cách và mang lại hiệu quả cao hơn. Con sẽ chăm chỉ luyên tập. Một lần nữa con Cảm ơn Thầy...

 6. 4 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới xuan2566

  Handi (27-11-2014),huongvdl (18-03-2012),nghiad99 (05-12-2012),thanhphong (18-08-2014)

 7. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2012
  Bài viết
  40
  Thanks
  137
  Thanked 439 Times in 37 Posts

  Mặc định

  Cảm ơn thầy vì đã có diễn đàn này
  Hãy gõ rồi cửa sẽ mở
  Hãy tìm rồi sẽ gặp

 8. 4 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới thuyttkd

  Handi (27-11-2014),hiepqf3 (05-12-2012),huongvdl (05-12-2012),thanhphong (18-08-2014)

 9. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Đang ở
  Ha Noi
  Bài viết
  57
  Thanks
  1,775
  Thanked 1,150 Times in 62 Posts

  Mặc định

  Con cảm ơn thầy rất nhiều vì thầy đã đưa ra cho chúng con biết những kiến thức cơ bản cần có để hiểu và luyện tập cho tốt.

 10. 4 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới hoasen

  Handi (27-11-2014),huongvdl (19-12-2012),lê chí công (19-05-2014),thanhphong (18-08-2014)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •