Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Bài viết
  1,027
  Thanks
  2,761
  Thanked 33,847 Times in 1,085 Posts

  Mặc định CHỮA BỆNH bằng KHÍ CÔNG - TÂM LINH

  Phương pháp NNTT

  I. Khái niệm dùng khí công chữa bệnh

  Từ trước đến nay có rất nhiều người chỉ biết, có các phương pháp chữa bệnh sau : Tây Y, Đông Y, Nam y, Vật lý trị liệu, Châm cứu, Bấm huyệt, Diện chẩn,…
  Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập…người ta đã dùng Khí công để chữa bệnh từ rất lâu rồi. Khí công chữa bệnh có hai loại.

  1/ Khí công Dưỡng sinh tự chữa bệnh

  Người bệnh được thầy khí công hướng dẫn cách luyện tập khí công (Có thể là Động công hoặc Tĩnh công), sau đó họ tự luyện tập để tăng cường sức khỏe và tự chữa bệnh cho chính mình. Những người này chỉ tự giải quyết được các bệnh nhẹ, thông thường.

  2/ Khí công chữa bệnh

  a/ Khí công sư chữa bệnh cho bệnh nhân

  Người bệnh được thầy khí công trực tiếp chữa bệnh, có nghĩa là thầy khí công căn cứ vào tính chất bệnh lý của người bệnh để từ đó có phác đồ điều trị thích hợp. Khi thực hiện phác đồ điều trị cũng có hai cách:
  (1) Thầy đặt tay trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân để dùng thực pháp kết hợp với linh pháp mà chữa.
  (2) Thầy phát khí từ xa để dùng linh pháp mà chữa.
  Trong quá trình chữa, thầy phải theo dõi diễn biến của bệnh để khi cần thì phải thay đổi phác đồ điều trị cho thích hợp.

  b/ Đối với những người có công năng tu luyện

  Khí công sư hướng dẫn học trò luyện tập, kiểm tra theo dõi mọi diễn biến trong cơ thể học trò trong suốt quá trình luyện tập, phát hiện mọi loại bệnh trên cơ thể của học trò, trực tiếp chữa cho học trò và hướng dẫn học trò cách chữa bệnh. Học trò còn được Thầy trực tiếp chữa bệnh nghiệp kiếp hoặc hướng dẫn, giúp đỡ cho trò tự giải trừ nghiệp kiếp của mình khi những bệnh đó bộc lộ. Bệnh nghiệp kiếp là những bệnh nặng đặc biệt của những kiếp trước được phản ảnh lại trên cơ thể ở kiếp này, nếu không được chữa trị thì thường để lại những hậu quả rất nặng nề và lâu dài, thậm chí là kéo từ kiếp này sang kiếp khác. Bệnh nghiệp kiếp là bệnh mà tất cả các phương pháp thông thường khác đều không chữa được. Hiện nay cũng chỉ có rất ít thầy khí công có khả năng chữa được bệnh nghiệp kiếp.


  II. Cấu tạo của cơ thể theo quan điểm của người luyện khí


  Cơ thể chúng ta được cấu tạo rất đặc biệt, nó được coi là một cỗ máy hoàn chỉnh nhất, tinh vi nhất. Theo giải phẫu cơ thể người, chúng ta biết được con người có Não bộ là cơ quan chỉ huy mọi hoạt động của cơ thể, có các Tạng là Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, có các Phủ là Tiểu trường, Đởm, Vị, Đại trường, Bàng quang, có Cơ, Xương, Gân, Da, dây Thần kinh, đường ống dẫn Dịch,…
  Thực tế cơ thể con người không chỉ có cấu tạo như Giải phẫu cơ thể học đã cho biết. Cơ thể người còn được cấu tạo bởi những bộ phận mà mắt thường và giải phẫu học không nhận biết được. Trong cơ thể người có một hệ thống Kinh mạch, Lạc mạch có nhiệm vụ dẫn khí (năng lượng) lưu thông trong cơ thể. Dưới con mắt của người học Khí công thì cơ thể người có 3 Đan điền: Đan điền hạ ở vùng bụng, Đan điền trung ở vùng ngực và Đan điền thượng ở vùng đầu. Ba Đan điền này là ba trung tâm năng lượng của cơ thể, hay còn gọi là ba kho chứa năng lượng của cơ thể. Chính giữa cơ thể có một đường ống được gọi là Trục sinh lực, đường ống này nối ba trung tâm năng lượng với nhau, đầu trên của đường ống này là huyệt Bách hội, đầu dưới của đường ống là huyệt Hội âm. Từ trục sinh lực có một hệ thống đường ống dẫn năng lượng đi tới tất cả các bộ phận khác trong khắp cơ thể. Trên đường di chuyển của mình năng lượng có thể "giao hội" tại nhiều điểm khác nhau để thực hiện việc chuyển hóa và giao lưu năng lượng. Tập hợp tất cả những điểm đó tạo nên hệ thống các huyệt đạo dày đặc trên khắp cơ thể. Những Huyệt đạo lớn (Đại huyệt) hình thành nên hệ thống Luân xa của cơ thể. Hệ thống Luân xa của cơ thể gồm Bách hội, Ấn đường - Ngọc chẩm, Thiên đột - Đại chùy, Đản trung - Linh đài, Khí hải - Mệnh môn, Khúc cốt - Trường cường, Hội âm, Luân xa Tỳ, Luân xa Tâm và các Luân xa phụ khác. Hệ thống Luân xa của cơ thể có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều tiết các hoạt động năng lượng của cơ thể. Hình dáng, vị trí, tốc độ quay, chiều quay, màu sắc… của các Luân xa cho ta biết tình trạng của hệ thống năng lượng trong cơ thể đang hoạt động như thế nào.

  Năng lượng trong cơ thể con người (và của mọi sinh vật khác) tạo ra một trường năng lượng bao quanh cơ thể ấy, trường năng lượng này có tên gọi là Trường Sinh học. Trường Sinh học được “biểu hiện cụ thể” dưới dạng các lớp hào quang bao quanh cơ thể, lớp hào quang này là một loại ánh sáng mà mắt thường không nhìn thấy được, nhưng đã có nhiều thiết bị khoa học hiện đại có thể chụp ảnh được. Người đã được khai mở Ấn đường, hoặc đã được khai mở nhãn thần thì sẽ nhìn được lớp hào quang này rất rõ. Hào quang của mỗi một người có những tính chất và đặc thù rất khác nhau: Với người tu luyện cao thì hào quang của họ rất dày, đậm đặc, rất sáng, màu sắc thường đồng nhất, đó là hào quang sạch, những loại hào quang như vậy có khả năng ngăn chặn được khí xấu từ môi trường xâm nhập vào cơ thể; Người không tu luyện và có sức khỏe bình thường thì hào quang mỏng, loãng, có nhiều màu sắc khác nhau, hào quang này không sạch, dễ bị khí xấu xâm nhập; Người bệnh, đặc biệt là bệnh nặng thì hào quang bẩn, màu xỉn hoặc mờ tối, hào quang có thể rất loãng trông như hết sinh khí, cũng có thể đậm đặc nhưng lại là sự đậm đặc của khí đen, khí bệnh.

  Cũng như các trường năng lượng khác: Trường Điện, Trường Từ, Trường Điện Từ…Trường Sinh học cũng có khả năng tương tác với các trường năng lượng xung quanh, đặc biệt là với những trường năng lượng sinh học khác. Trường Sinh học của người tu luyện cao có một Sinh lực mạnh, Sinh lực này khi tương tác với một Trường Sinh học khác có thể làm thay đổi tính chất của trường mà nó tương tác.

  Ta có thể lấy thí dụ về Trường từ cho dễ hiểu : Khi đặt một kim nam châm nhỏ gần một thanh nam châm lớn thì thanh nam châm lớn sẽ tác động một từ lực rất mạnh lên kim nam châm và làm cho kim này quay, hướng về phía thanh nam châm. Nếu ta di chuyển thanh nam châm quanh kim nam châm thì kim nam châm sẽ quay theo. Nếu để một chiếc kim bằng sắt non cạnh một nam châm thì chỉ một thời gian ngắn sau kim sắt non này sẽ bị từ hóa và nó cũng trở thành một kim nam châm yếu.

  Trong cuộc sống thường nhật, khi một người tu luyện cao cấp thường tạo ra được một trường năng lượng mạnh, chính trường năng lượng này đã tạo ra cho họ một thế mạnh khi giao tiếp với những người khác, hiện tượng này trong dân gian gọi là “át vía”.

  Một người bị bệnh chỉ cần ngồi gần khí công sư, hay nói một cách khác là họ được đặt trong vùng tác dụng của một trường Sinh học mạnh thì bệnh của họ đã được thuyên giảm. Như vậy là Sinh lực của trường mạnh đã tác dụng một lực vào trường yếu hơn để tạo ra một trạng thái cân bằng mới cho trường yếu, đồng nghĩa với trạng thái cân bằng mới này là Sinh lực của trường yếu đã được củng cố mạnh hơn trước. Nói cụ thể hơn là năng lượng từ cơ thể của người Thầy đã tự nhiên đã tác động một lực sang cơ thể bệnh nhân có thể để khai mở huyệt đạo, khai thông kinh mạch… và đẩy một phần khí xấu, khí bệnh, khí độc ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Khi những khí xấu bị đẩy bớt ra khỏi cơ thể thì một trạng thái cân bằng mới (thường là cân bằng âm dương) của cơ thể bệnh nhân đã được xác lập, ít nhất là người bệnh cũng cảm nhận được một trạng thái thanh thoát nhẹ nhàng dễ chịu hơn trước. Còn đối với học trò (hoặc những người tu luyện cùng môn phái) khi tiếp xúc trong một thời gian đủ dài với người Thầy có năng lượng cao thì trường năng lượng của họ được củng cố theo chiều hướng mạnh hơn và bền vững hơn, cho nên những người cùng môn phái rất thích được quây quần bên nhau và đặc biệt là quây quần bên Thầy của họ. Người ta nói “đồng thanh thì tương ứng, đồng khí mới tương cầu”. Sau một thời gian luyện tập, các đồng môn sẽ có trường năng lượng dễ tương thích với nhau. Nói cách khác, những người đồng môn dễ đồng cảm với nhau, thường có tư duy cùng mạch, và mạch tư duy này chịu tác động không nhỏ từ tư duy của người Thầy. Cũng vì nguyên nhân đó mà những đồng môn dễ trở nên thân thiết, thậm chí còn yêu quí nhau hơn cả người ruột thịt. Trường năng lượng của các vía cũng có thể tương tác được với nhau, có những người khi vừa gặp nhau họ đã cảm thấy thân thiết lắm rồi, cảm thấy như đã gặp nhau nhiều lần rồi nhưng không thể nhớ được là gặp nhau ở đâu và bao giờ. Phải chăng những người này đã từng sống cùng với nhau ở một kiếp nào đó, hay là các vía của họ đã gặp nhau và quen nhau từ lâu rồi? Ký ức năng lượng của những kiếp trước còn được lưu giữ lại hay là năng lượng giữa các vía đã tương thích hoặc giao thoa với nhau rồi?

  Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cơ thể năng lượng của con người đó là Bản nguyên thần của họ. Nếu bản nguyên thần có một vị trí cao trong không gian thì người này có điều kiện thuận lợi để có được một trường năng lượng lớn. Đối với một nhóm người, nếu bản nguyên thần đã quen biết nhau, đã từng cùng làm việc với nhau, hoặc đã cùng học một Thầy ở trong không gian, thì những người này khi gặp nhau trường năng lượng của họ rất dễ tương thích với nhau, họ rất dễ thân thiện với nhau.

  Như vậy con người ta có hai cơ thể : Phần thân xác gọi là “Thực thể”, còn phần linh hồn, vía, năng lượng (hay phần Linh) của họ tạm gọi là “Cơ thể năng lượng”.
  Giữa Cơ thể năng lượng và Thực thể có mối quan hệ hữu cơ mật thiết với nhau. Khi Thực thể có thay đổi thì lập tức trường năng lượng của người đó thay đổi ngay, từ đó dẫn đến Cơ thể năng lượng thay đổi. Khi Cơ thể năng lượng bị thay đổi thì sau một thời gian chuyển hóa, năng lượng này sẽ ảnh hưởng tới thực thể và làm cho thực thể bị thay đổi theo. Một người bị bệnh nặng thì trường năng lượng của họ yếu, trường hào quang của người này có màu xám đen và luân xa thì méo mó…Một người khỏe có trường năng lượng mạnh, hào quang sáng…Khi người khỏe ngồi gần người bị bệnh nặng sắp chết hoặc đi vào một vùng năng lượng xấu thì trường năng lượng của họ bị thay đổi và nó sẽ tác động vào thực thể tạo ra một cảm giác khó chịu và người này chỉ muốn đi ra khỏi khu vực năng lượng xấu ấy. Một người bị bệnh thì lại rất thích ngồi gần người có trường năng lượng mạnh vì họ cảm thấy dễ chịu hơn. Các trường năng lượng của con người luôn tương tác với nhau nhưng không phải ai cũng nhận biết được, những người nhậy cảm và đặc biệt là người có công tu luyện thì dễ nhận biết được sự tác động này hơn những người khác.


  III . Phương pháp chữa bệnh bằng khí công.


  1/ Phương pháp dùng năng lượng để chữa bệnh.

  Định nghĩa: Dùng năng lượng chữa bệnh là phương pháp dùng một nguồn năng lượng từ bên ngoài tác động lên trường năng lượng của người bệnh với mục đích hiệu chỉnh lại trường năng lượng đang bị bệnh để cải thiện nó và từng bước đưa nó trở lại trạng thái không bị bệnh ban đầu.
  Hiện nay có nhiều môn phái dùng năng lượng để chữa bệnh như Nhân điện, Năng lượng sinh học, Tâm năng dưỡng sinh, Tâm thể dưỡng sinh, Khí công… Khả năng chữa bệnh của mỗi môn phái và cụ thể là của mỗi ông thầy có thể khác nhau rất xa. Sự khác nhau này phụ thuộc vào trường năng lượng mà mỗi ông thầy có thể tạo ra. Sự khác nhau này còn phụ thuộc vào trình độ Y thuật và khả năng sử dụng “thuốc vô hình” của mỗi một người thầy.

  Chúng ta biết rằng vật chất có thể tồn tại dưới một số trạng thái nhất định, trong đó có 4 trạng thái cơ bản là: Thể khí, Thể lỏng, Thể rắn và Plasma. Nếu Thầy nào có khả năng dùng được khí thuốc trong chữa bệnh và đặc biệt là ai có khả năng sản xuất đồng thời khí hóa được nhiều loại thuốc khác nhau thì hiệu quả chữa bệnh của người đó sẽ hơn hẳn.

  Hiệu quả của việc dùng năng lượng chữa bệnh còn phụ thuộc vào một yếu tố hết sức quan trọng đó là lòng tin của người bệnh. Khi người bệnh có lòng tin vào môn pháp, lòng tin vào thầy chữa họ sẽ “mở cửa trường năng lượng” của họ và sẵn sàng tiếp nhận năng lượng từ người thầy tác động vào. Nếu người bệnh không tin vào phương pháp chữa bệnh của thầy thì trường năng lượng của họ sẽ không mở, thậm chí còn tạo ra một hàng rào phòng vệ, hàng rào này sẽ ngăn cản những tác động bằng năng lượng của thầy, không cho xâm nhập vào cơ thể. Muốn dùng năng lượng để chữa bệnh thì phải tạo được trạng thái hòa đồng năng lượng giữa người thầy và người bệnh, nói cách khác là hai trường năng lượng của thầy thuốc và bệnh nhân phải tương thích và giao thoa được với nhau. Có thể hiểu việc giao lưu năng lượng giữa thầy thuốc và bệnh nhân được ví như sự tương tác của đài phát và đài thu sóng. Khi đài phát phát chương trình rất hay mà đài thu không mở máy để thu chương trình , hoặc khi đài thu có nhu cầu thu tín hiệu mà đài phát lại không phát sóng thì việc giao lưu năng lượng giữa hai bên không thể thực hiện.

  2/ Nguyên tắc và Phương pháp chữa bệnh của Khí công Tâm linh.

  a/ Nguyên tắc cơ bản

  Khí công Tâm linh đã quán triệt quan điểm “Thông thì bất thống. Thống bởi bất thông” của Đông Y để chữa bệnh, và thực hiện việc chữa bệnh theo qui trình sau:

  - Khai mở Huyệt đạo, đặc biệt là các huyệt đạo ở đầu và cuối các đường kinh, khai thông toàn bộ hệ thống Kinh mạch, Lạc mạch, Huyết mạch, Thần kinh, hệ thống đường dẫn các chất dịch trên khắp cơ thể. Khai mở hiệu chỉnh cân bằng ổn định hoạt động của toàn bộ hệ thống Luân xa của cơ thể, các Luân xa phải nằm đúng vị trí, có độ mở và chiều quay thích hợp, quay đúng tần xuất phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể. Khai thông trục Sinh lực, hiệu chỉnh cân bằng ổn định hoạt động của trục Sinh lực. Trục Sinh lực phải thật thẳng, thật sạch, thật trong, thật sáng. Khai thông toàn bộ hệ thống đường ống dẫn năng lượng từ trục Sinh lực đi tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể.

  - Phát năng lượng vào vùng bệnh, phá vỡ kết cấu vùng bệnh – phá vỡ kết cấu vùng bệnh.

  - Đẩy độc khí, bệnh khí, kết tụ khí xấu, năng lượng xấu ra khỏi vùng bệnh, dồn mạnh lên Bách hội, dồn mạnh ra hai tay, dồn mạnh xuống hai chân thoát ra khỏi cơ thể, thoát hết ra khỏi cơ thể.

  - Đưa khí thuốc vào vùng bệnh theo yêu cầu “bệnh nào thuốc ấy”.

  - Cùng với thuốc, tùy theo từng loại bệnh có thể dùng các liệu pháp Y học khác như : “thay thế tế bào”, “liệu pháp Gien”, v.v… để hoàn thiện những khuyết tật do bệnh tật để lại trong thực thể.

  Từng bước đưa cơ thể bệnh nhân trở lại trạng thái trước khi bị bệnh.

  b/ Phương pháp chữa bệnh

  Khí công Tâm linh sử dụng ba phương pháp chữa bệnh chính đó là: Thực pháp, Linh pháp và Thực pháp kết hợp với Linh pháp.

  b1. Thực pháp là dùng thực công của người Thầy tác động vào trường năng lượng của người bệnh làm thay đổi kết cấu trường năng lượng của người bệnh theo hướng đẩy độc khí, bệnh khí ra khỏi cơ thể người bệnh. Qua hai bàn tay, căn cứ vào bệnh lý của bệnh nhân, phát khí thuốc vào cơ thể người bệnh.

  b2. Linh pháp là dùng tha lực hay nói cách khác là dùng sức mạnh của thế giới vô hình để tác động vào trường năng lượng của người bệnh và làm thay đổi kết cấu trường năng lượng của người bệnh theo hướng phá vỡ kết cấu vùng bệnh rồi đẩy độc khí và bệnh khí ra khỏi người bệnh. Thông qua những người của thế giới vô hình để đưa khí thuốc vào người bệnh.

  b3. Thực pháp kết hợp với Linh pháp là kết hợp giữa sức mạnh của thế giới vô hình và thực công của người thầy, dùng các công cụ vô hình để khai thông, khai mở và phá vỡ kết cấu vùng bệnh sau đó dùng thực công để đẩy khí độc khí bệnh ra khỏi cơ thể bệnh nhân, có nghĩa là phần linh và phần thực cùng phối hợp để làm việc. Đưa khí thuốc vào cơ thể bệnh nhân và dùng những liệu pháp Y học đặc biệt để hoàn thiện những khuyết tật do bệnh tật để lại trong cơ thể.
  Khí công Tâm linh thực hiện các phương pháp trên theo ba hình thức chữa bệnh sau:

  - Chữa bệnh trực tiếp:
  Là hình thức mà người Thầy và bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với nhau. Người thầy chữa có thể sử dụng “Vọng, Văn, Vấn” đối với bệnh nhân, căn cứ cơ địa bệnh lý của bệnh nhân để xác định phác đồ điều trị và phát khí cách không hoặc phát khí trực tiếp để khai mở, khai thông, phá vỡ kết cấu vùng bệnh và giải tỏa khí độc khí bệnh ra khỏi cơ thể người bệnh. Phát hoặc xin phát khí thuốc vào cơ thể bệnh nhân để chữa bệnh và dùng các liệu pháp Y học cần thiết để hoàn thiện thực thể.
  Chữa bệnh theo cách này người Thầy có điều kiện theo dõi diễn biến của bệnh tật từ đó việc điều chỉnh phác đồ điều trị sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

  - Chữa bệnh trực tuyến:
  Là hình thức chữa bệnh thông qua mạng Intenet. Người Thầy và người bệnh có thể trao đổi thông tin trực tuyến qua mạng, người Thầy vẫn nhận biết trực tiếp được sắc thái, nguyện vọng và biết được quá trình diễn biến bệnh tật của bệnh nhân. Trên cơ sở những thông tin nhận được người Thầy sẽ phát công từ xa để chữa bệnh và đưa khí thuốc vào cơ thể bệnh nhân.
  Hình thức này chúng tôi đã áp dụng thành công khi từ Hà Nội chữa cho bệnh nhân ở Sài Gòn, bệnh nhân ở Bình Định và bệnh nhân ở Kbang-Gia Lai.

  - Chữa bệnh từ xa và không nhìn thấy bệnh nhân
  Hình thức chữa bệnh này có hai trường hợp:

  + Bệnh nhân là người quen biết:
  Đây là trường hợp Thầy đã biết rõ mặt bệnh nhân và cả nơi mà bệnh nhân đang ở. Có thể bệnh nhân trực tiếp gọi điện thoại cho Thầy, hoặc một người thứ ba gọi điện báo rằng có bệnh nhân bị bệnh, đang cần thầy chữa trị. Người Thầy phải hỏi xem bệnh nhân đang bị bệnh gì, nhớ lại khuôn mặt hình dáng của bệnh nhân, định vị được chỗ ở của bệnh nhân, sau đó có thể sử dụng một trong ba cách sau: Phát công từ xa để chữa bệnh, gọi vía của bệnh nhân về hoặc Xuất vía đến gặp bệnh nhân để chữa bệnh.

  + Bệnh nhân là người ở xa và chưa bao giờ gặp mặt:
  Những bệnh nhân này thường do học trò hoặc người thân giới thiệu và thường là những bệnh có tính cấp cứu. Học trò hoặc người thân của bệnh nhân gọi điện cho Thầy báo rằng có một người bị cấp cứu do nguyên nhân A hiện đang nằm ở địa điểm B . Đề nghị Thầy chữa gấp.
  Những trường hợp này Thầy phải thông qua vía của học trò hoặc vía của người giới thiệu để tìm cách định vị được bệnh nhân rồi sau đó phát công từ xa để chữa bệnh và hầu hết phải dùng Linh pháp để giải quyết những trường hợp cấp cứu này.

  III. Những điều cần lưu ý khi dùng Khí công để chữa bệnh

  Học trò Khí công Tâm linh khi chữa bệnh cho bệnh nhân nên lưu ý những điểm sau:

  1/ Chỉ nên chữa trực tiếp cho bệnh nhân.

  Vì công năng và quyền năng chưa đủ, nên học trò chỉ nên chữa trực tiếp cho bệnh nhân. Khi gặp trực tiếp bệnh nhân thì mình biết rõ hiện tượng và tính chất của bệnh hơn, thông qua lời kể và sắc thái của bệnh nhân ta dễ có được phác đồ điều trị thích hợp.
  Sau một thời gian nhất định đã quen với việc dùng năng lượng để chữa bệnh, học trò có thể tập chữa bệnh từ xa.

  2/ Những điều cần thực hiện khi chữa bệnh

  Sau khi nắm rõ bệnh tình của bệnh nhân, việc đầu tiên là xin LB, có như vậy thì mới yên tâm để tránh được những sai sót không đáng xảy ra.

  - Đặt tay trực tiếp vào vùng bệnh như đầu, vai, tay, chân, họng, Gan, Tỳ…Nếu vùng bệnh không xác định được rõ thì đặt hai bàn tay vào phía sau lưng, chỗ hai phổi. Tiếp theo là đọc mật lệnh (hoặc nghĩ thầm) xin được: Khai mở Huyệt đạo, đặc biệt là các huyệt đạo ở đầu và cuối các đường kinh, khai thông toàn bộ hệ thống Kinh mạch, Lạc mạch, Huyết mạch, Thần kinh, hệ thống đường dẫn các chất dịch trên khắp cơ thể. Khai mở hiệu chỉnh cân bằng ổn định hoạt động của toàn bộ hệ thống Luân xa của cơ thể, các Luân xa phải nằm đúng vị trí, có độ mở và chiều quay thích hợp, quay đúng tần xuất phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể. Khai thông trục Sinh lực, hiệu chỉnh cân bằng ổn định hoạt động của trục Sinh lực. Trục Sinh lực phải thật thẳng, thật sạch, thật trong, thật sáng. Khai thông toàn bộ hệ thống đường ống dẫn năng lượng từ trục Sinh lực đi tới tất cả các bộ phận khác trong cơ thể.

  - Phát năng lượng vào vùng bệnh, phá vỡ kết cấu vùng bệnh – phá vỡ kết cấu vùng bệnh.

  - Đẩy độc khí, bệnh khí, kết tụ khí xấu, năng lượng xấu ra khỏi vùng bệnh, dồn mạnh lên Bách hội, dồn mạnh ra hai tay, dồn mạnh xuống hai chân thoát ra khỏi cơ thể, thoát hết ra khỏi cơ thể.

  - Đưa khí thuốc vào vùng bệnh theo yêu cầu “bệnh nào thuốc ấy”.

  Lưu ý:

  1. Với những học trò chưa được khai mở con mắt thứ ba, thì chưa nhìn được vùng bệnh, chưa giao tiếp được với thế giới vô hình nên khi đọc mật lệnh không nên có những lệnh mang tính quyết đoán. Với những người chưa có kinh nghiệm chữa bệnh thì cũng nên như vậy. Nếu ra lệnh có tính quyết đoán mà lệnh đó lại chưa đúng thì việc chữa bệnh sẽ không có hiệu quả. Khi chưa biết rõ thì ta chỉ nên nói chung chung, thí dụ:
  + Xin …khám và cho phác đồ điều trị để chữa bệnh cho bệnh nhân.
  + Xin… hướng dẫn con chữa bệnh cho bệnh nhân.
  + Xin… giúp con cho bệnh nhân thuốc.
  + Xin …về giúp con chữa bệnh cho bệnh nhân.

  2. Với những học trò đã khai mở được con mắt thứ ba, hoặc đã có kinh nghiệm chữa bệnh cũng như đã biết sử dụng khí cụ vô hình thì vẫn phải bình tĩnh sáng suốt để sử dụng Pháp bảo cho chính xác. Tốt nhất là nên hỏi “ý kiến phần linh” trước khi quyết định.

  Trong thời gian chữa bệnh khoảng 30 phút thì luôn phải tập trung tư tưởng để cảm nhận được sự biến động năng lượng thể hiện ngay trên hai bàn tay hoặc trong cơ thể của mình. Có thể hỏi bệnh nhân xem có thấy khí thoát ra ở Bách hội, thoát ra ở tay nhất là đầu ngón tay và khí thoát ra ở chân của bệnh nhân hay không ? Nếu trong cơ thể bệnh nhân có động khí và khí độc, khí bệnh có thoát ra tức là việc chữa bệnh của chúng ta đã có kết quả.

  Muốn chữa bệnh có hiệu quả thì phải yêu cầu bệnh nhân tập luyện, cụ thể là phải tập được bài Thanh khí Khai tâm. Bệnh nhân có luyện tập thì các đường ống dẫn năng lượng trong cơ thể của họ mới được khai thông, trường năng lượng của họ sẽ dễ dàng mở cửa và chấp nhận sự tương tác năng lượng giữa họ với người Thầy. Nếu động viên được bệnh nhân chăm chỉ luyện tập thì việc chữa bệnh sẽ có kết quả tốt hơn hẳn.

  HN Ngày 11/2/2012
  NNTT
  Lần sửa cuối bởi NguyetQuangTu, ngày 13-02-2012 lúc 17:19.
  Vui mà hành thiện,tâm con thiện
  Buồn mà hành thiện,con thiện tâm

 2. 111 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới NguyetQuangTu

  An Tâm (11-03-2015),Bảo Bảo (16-01-2014),Bảo Tinh (06-08-2013),bgone (13-02-2012),bocautrang (14-02-2012),BONGMAYHOA (09-12-2014),chieuthuvang08 (15-07-2014),dangha (13-02-2012),dangthanhha (03-06-2014),Diệu Hồng (12-06-2013),dietmatam (14-09-2012),Dieu Minh (16-02-2012),ducdokieu (22-03-2012),dulichkhonggian (09-12-2014),hagiangtptn (30-08-2014),heculer (02-08-2012),Hoang Quyet (28-11-2013),hoanlinh (05-02-2014),hoatuyet (10-12-2014),hocdao (14-02-2012),HongThai (12-09-2014),hongvulien (13-11-2012),Hua Toan (01-08-2012),Hunglee (15-02-2012),huongtamlinh (13-02-2012),huongvdl (12-03-2012),idnguyendien (09-04-2013),july (11-11-2015),Khai Tâm (23-07-2015),Khánh Ly (21-06-2012),kiencuong304 (14-02-2012),lê chí công (15-04-2014),Liên Như (15-08-2015),linhle264 (11-06-2013),LinhTâm (19-11-2013),loan74 (24-06-2012),Lobbyvietnam (19-01-2014),longtadinh (26-02-2014),mahalkita (18-11-2012),Minh Toàn (20-08-2016),Monkey2011 (28-06-2012),newebook (15-06-2014),nganuoc (15-02-2012),nghiad99 (05-11-2012),ngoc diep (31-05-2012),nguoimuonhochoi (13-02-2012),Nguyễn Thành Công (14-02-2012),Nguyen XY (13-02-2012),nguyenthithu (05-10-2014),nhuhainguyen (13-02-2012),oanh pham (15-05-2015),Phù Vân (14-02-2012),PhongThuyGia (14-02-2012),phuongngoc (13-08-2018),Phương Nam (14-02-2012),quangdam (24-03-2013),sau_rungsau (09-12-2014),tamanh (13-02-2012),Tamhuongthien (12-06-2013),tam_thuc (16-06-2013),tantrao (13-02-2012),tatatam (25-03-2012),Tâmminh (02-08-2014),Tịnh_Tâm (13-02-2012),Thanh Bình (24-11-2014),Thanh Quang (14-10-2014),thanhhoang (15-12-2015),thanhphong (15-06-2014),thanhsonxn (13-02-2012),THANHTINH (20-10-2012),ThanhTrung90 (06-12-2012),thanhvinh (28-08-2014),thànhtâm (04-05-2018),Thiền sư KM (05-08-2014),Thien Nghia (07-09-2014),ThienNgoc (03-10-2013),thuận tâm (13-02-2012),thuyttkd (16-02-2013),tiendung23680 (31-01-2013),Tieutrucxinh (09-11-2012),tinhtam (13-02-2012),trainghe (14-02-2012),TrangNTN (13-02-2012),tranhung266 (12-02-2013),trannam792003 (13-02-2012),tranquang1510 (19-11-2013),Trúc Trần (10-12-2014),Trần Kim Cương (09-12-2014),Trần Tình (24-07-2014),trungthanh (09-12-2014),TruongKhoat (14-02-2012),Tule (20-03-2012),tuluyenthantam (20-07-2014),TuMinh (10-08-2014),turaunt (14-02-2012),TuTam (14-02-2012),Vkonline (21-12-2013),Vượng Kim Ngưu (05-06-2014),xuanthuynet (14-02-2012),Y Xuan (14-02-2012),youme (02-11-2015),Đại Minh (19-11-2013),Đỗ Tương (13-02-2012),ĐINHQUANG HIỆP (14-02-2012)

 3. #2
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  11
  Thanks
  36
  Thanked 127 Times in 11 Posts

  Mặc định

  Con chỉ muốn nói với Thầy một câu ngắn ngọn:Thầy thật tuyệt vời !và con chỉ có ươc nguyện trở thành học trò của Thầy

 4. 10 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới dangha

  ducdokieu (22-03-2012),linhle264 (11-06-2013),longtadinh (15-09-2015),maiha (10-03-2014),newebook (15-06-2014),nghiad99 (05-11-2012),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),trungthanh (09-12-2014)

 5. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  14
  Thanks
  74
  Thanked 115 Times in 13 Posts

  Mặc định

  Xin cảm ơn thầy rất nhiều, lắm lúc vì quá bí cộng với ẩu đoảng học trò đã tự ý chữa bệnh cho người thân nhưng kết quả thì lúc được lúc không. Chắc chắn là do học chưa đến chốn mà đã hành.
  Con hi vọng sẽ được thầy chỉ giáo nhiều hơn nữa.
  Dù ai nói ngả nói nghiêng
  Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân

 6. 11 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới trainghe

  Dieu Minh (16-02-2012),linhle264 (11-06-2013),nghiad99 (05-11-2012),nguyenthithu (05-11-2014),oanh pham (15-05-2015),Thanh Bình (24-11-2014),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),trungthanh (09-12-2014),TuTam (14-02-2012)

 7. #4
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Đang ở
  TP HCM
  Bài viết
  18
  Thanks
  197
  Thanked 286 Times in 19 Posts

  Mặc định

  Thầy ơi, con thường hay bị nhói ở phần ngực phải (phía sau lưng), đầu óc thì nặng nề mỗi khi tình trạng sức khỏe xấu đi, khi đó con tập bài TKKT thì con cảm nhận được khí chạy đến vùng đang bệnh và đau nhói hơn để thanh lọc thì phải, sau khi con tập hết bài thì vùng bệnh đó không còn đau nhói và nặng nề nữa mà thay vào đó sự nhẹ nhàng và thông thoáng lạ kỳ, đầu con cũng không còn nhức nữa.
  Mà con lưu ý nhận thấy rằng mỗi khi con tập mà tập trung được vào ấn đường (lúc đó ấn đường bị nhói nhói) thì cảm nhận khí vào rất mạnh, và tập xong thì đầu óc con nhẹ nhàng lắm.
  Con vẫn chưa lấy lại được khả năng tập trung ở Huệ nhãn Thầy ơi.

 8. 14 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới Tule

  Hải Lý (07-05-2019),hoatuyet (10-12-2014),huongvdl (23-03-2012),Nganpham (19-11-2013),nghiad99 (05-11-2012),nguyenthithu (05-11-2014),oanh pham (15-05-2015),Phương Nam (22-03-2012),Tamhuongthien (12-06-2013),Thanh Bình (21-10-2019),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),trungthanh (09-12-2014)

 9. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  48
  Thanks
  332
  Thanked 1,006 Times in 48 Posts

  Mặc định

  Con chào Thầy và các anh chị em ạ.
  Hôm vừa rồi con có nghe có một bạn nhân viên của con có mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, Bác sỹ bảo có thể sẽ ra đi trong năm nay. Nghe thấy thương quá. Con liền nghĩ đến các bài tập của Thầy và muốn gửi cho mẹ của em ấy nghe xem có đỡ hơn không vì con nghĩ chắc nếu ung thư giai đoạn cuối thì khó chữa rồi nhưng nếu nghe để các bài tập của Thầy chắc sẽ giúp cô ấy khỏe hơn và đỡ đau hơn. Không biết con có nên và có được làm như vậy không ạ? Và nếu để cô ấy nghe và tập luyện thì nên luyện những bài nào ạ? Con cảm ơn Thầy ạ

  NQT trả lời:
  Cảm ơn con - một cô gái thiện tâm. Hãy gửi bài Thanh khí khai tâm, ít nhất cũng có tác dụng giảm đau cho bà ấy.

 10. 32 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới tatatam

  bần tăng (20-05-2016),Dáng Nguyệt (21-09-2014),Hải Lý (07-05-2019),Hoang Quyet (02-11-2012),hoatuyet (10-12-2014),hongvulien (07-12-2012),Hua Toan (01-08-2012),huongvdl (26-03-2012),lê chí công (01-02-2015),longtadinh (15-09-2015),mahalkita (18-11-2012),maiha (10-03-2014),Monkey2011 (28-06-2012),newebook (15-06-2014),nganuoc (15-06-2013),Nghệ Linh (12-07-2015),nghiad99 (05-11-2012),nguyenthithu (05-11-2014),nhatchimai_2405 (26-03-2012),nhuhainguyen (26-03-2012),oanh pham (15-05-2015),Phương Nam (26-03-2012),Thanh Bình (24-11-2014),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),thuận tâm (14-06-2013),Tieutrucxinh (09-11-2012),trungthanh (09-12-2014),turaunt (27-03-2012)

 11. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2012
  Đang ở
  Ha Noi
  Bài viết
  57
  Thanks
  1,775
  Thanked 1,150 Times in 62 Posts

  Mặc định

  Con ước giá như con biết đến thầy sớm hơn thì biết đâu bệnh ung thư của bố con sẽ đỡ hoành hành bố con đau. Nhìn bố con đau đớn khổ lắm thầy ạ, và bố con chỉ mong muốn được chết để không phải chịu đau đớn thôi thầy ạ. Giờ bố con đã đi xa được 3 tuần rồi, nhưng con vẫn không thể quên hình ảnh đau đớn của bố con trước khi bố ra đi. Con cầu mong ở thế giới bên kia bố con khỏe mạnh trở lại, an lành và hạnh phúc. Ước mong bố được về cõi niết bàn.

 12. 24 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới hoasen

  Bảo Bảo (22-11-2013),bần tăng (20-05-2016),Dáng Nguyệt (21-09-2014),Hải Lý (07-05-2019),hoatuyet (10-12-2014),hongvulien (07-12-2012),Hua Toan (06-12-2012),huongvdl (12-06-2013),july (07-12-2012),lê chí công (01-02-2015),longtadinh (21-08-2014),mahalkita (06-12-2012),maiha (10-03-2014),newebook (15-06-2014),nguyenthithu (05-11-2014),oanh pham (15-05-2015),Phương Nam (07-12-2012),Tamhuongthien (12-06-2013),Thanh Bình (24-11-2014),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),thuận tâm (14-06-2013),trungthanh (09-12-2014)

 13. #7
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Đang ở
  khu 5,phương Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  Bài viết
  59
  Thanks
  448
  Thanked 736 Times in 62 Posts

  Mặc định

  Thực sự bài TKKT có tác dụng rất lớn trong việc giảm đau cho người bị ung thư! Bác của mình bị ung thư phổi, và mình đã xin ý kiến Thầy về việc này, Thầy dặn là cứ cho bác nghe bài TKKT trước tiên! Lúc dặn thì Thầy cũng không nói với mình là nó giảm đau, còn mình thì dựa vào kiến thức của mình, đó là trước tiên muốn làm gì thì làm, cơ thể người bệnh cần phải được khai thông hệ thống kinh mạch, lạc mạch! Mình rất thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình của bác. Thời gian đầu phải nói là mình phải thường xuyên làm công tác tư tưởng cho bác, bởi vì người khi đã biết mình bị ung thư thường có tư tưởng là bệnh này không thể chữa được," án tử hình treo trên đầu"..v...v... Mà bác mình thì chưa từng biết đến khí công tâm linh, để qua vài lời nói của mình mà bác hiểu được về KCTL thì quả thực rất khó! Khi đã hiểu về KCTL thì có niềm tin vào môn học là điều tất yếu, nhưng với người chưa có kiến thức về môn học, thì chỉ có chính bản thân họ giảm bệnh thì họ mới tin (có khi vẫn còn chưa tin lắm ấy chứ =.="). Mà mình biết là tập khí công phải 1 thời gian mới có được kết quả, vì mỗi ngày nó hiệu chỉnh cơ thể mình 1 ít, không phải tập 1,2 lần mà xuống giường đi phăng phăng được!Mà người mới tập thì cứ chỉ tập 1, 2 lần mà ko thấy gì là nghĩ "chả có hiệu quả gì" nên mình cũng cứ phải động viên suốt! Bây giờ chính bản thân bác mình đã tự trải nghiệm được ra là những lúc bị đau tập Thiền thấy giảm!

 14. 38 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới linhle264

  An Tâm (11-03-2015),Bảo Bảo (22-11-2013),bần tăng (20-05-2016),Dáng Nguyệt (21-09-2014),Diệu Hồng (12-06-2013),haixuyentb (30-08-2019),Hải Lý (07-05-2019),hiepqf3 (12-06-2013),Hoan (13-06-2013),hoasen (12-06-2013),Hoasentrang (12-06-2013),hoatuyet (10-12-2014),huongvdl (10-12-2014),kienvang00012003 (12-06-2013),lê chí công (15-05-2014),Liên Như (02-12-2015),maiha (10-03-2014),newebook (15-06-2014),Nganpham (19-11-2013),nganuoc (15-06-2013),Ngô Minh Thành (18-12-2015),Nghệ Linh (12-07-2015),nguyenthithu (05-10-2014),nhuhainguyen (12-06-2013),oanh pham (15-05-2015),Phù Vân (12-06-2013),Phương Nam (09-12-2014),quangdam (12-06-2013),Tamhuongthien (12-06-2013),tamminh (12-06-2013),Tâmminh (01-09-2014),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),thuận tâm (14-06-2013),trungthanh (09-12-2014),xuangiang14 (13-06-2013)

 15. #8
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Đang ở
  Số nhà 11, ngõ 37, tổ 33, phố Dịch Vong, quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0904230125.
  Bài viết
  17
  Thanks
  1,550
  Thanked 361 Times in 17 Posts

  Post Đón nhận năng lượng tình thương từ môn Khí Công Tâm Linh.

  Con kính chào Thầy cùng toàn thể các anh chị trong ngôi nhà Khí Công Tâm Linh. Mấy ngày vừa qua, con cảm thấy trong người không được khỏe, bụng thì cồn cào,đầu thì choáng váng và con quyết định gọi điện nhờ học trò của Thầy chữa giúp. Sau khi trình bày tinh hình sức khỏe của mình, anh đã bảo:"Em ngồi thiền, anh sẽ chữa từ xa!". Trong quá trình được anh chữa bệnh con cảm nhận được khí thoát ra từ hai cánh tay cho đến hai lòng bàn tay rất nhiều, làm tê cả cánh tay trái của con. Sau quá trình chữa khoảng 20 phút, cơ thể của con cảm thấy dễ chịu rất nhiều. Đến ngày hôm sau, thì cơ thể con trở lại bình thường. Đó là nhờ sự nhiệt tình, tấm lòng nhân ái bao dung, đã đem đến cho con một nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp hóa giải hết mọi bệnh tật.

  Thông qua diễn đàn con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy và anh đã đem lại cho con nhiều điều bất ngờ mà chỉ có môn Khí Công Tâm Linh mới làm được điều đó và con xin kính chúc toàn thể gia đình Khí Công Tâm Linh có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, vững bước trên con đường chính đạo.


  Chỉ có tình thương mới thật là quyền năng lớn
  Mở rộng vòng tay để giúp người.

 16. 36 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới quangdam

  An Tâm (17-03-2015),Bảo Bảo (22-11-2013),bần tăng (20-05-2016),Dáng Nguyệt (01-12-2014),haixuyentb (30-08-2019),Hạnh An (10-12-2014),Hải Lý (07-05-2019),hoatuyet (10-12-2014),Hua Toan (15-06-2013),huongvdl (10-12-2014),lê chí công (15-05-2014),Liên Như (02-12-2015),longtadinh (21-08-2014),maiha (10-03-2014),newebook (15-06-2014),Nganpham (14-06-2013),Ngô Minh Thành (18-12-2015),Nghệ Linh (12-07-2015),nghiad99 (14-06-2013),nguyenthithu (05-10-2014),nguyentran (12-12-2014),oanh pham (15-05-2015),Phương Nam (09-12-2014),sau_rungsau (18-09-2013),Tamhuongthien (09-12-2014),Thanh Bình (15-09-2014),thanhphong (06-08-2014),Thien Nghia (09-12-2014),thuận tâm (14-06-2013),Thutrang (09-12-2014),tiendung23680 (17-06-2013),trungthanh (09-12-2014),tuluyenthantam (15-03-2016),Vidieu (19-11-2013),viethung1979 (14-10-2014)

 17. #9
  Ngày tham gia
  Oct 2014
  Đang ở
  Hà Đông,Hà Nội
  Bài viết
  10
  Thanks
  478
  Thanked 241 Times in 11 Posts

  Mặc định

  Con chào Thầy,
  Cha mẹ con và một số bạn bè của cha mẹ con bị các bệnh: đục thuỷ tinh thể tiến triển, suy thoái võng mạc, thoát vị bẹn. Thầy cho con hỏi để các bệnh này ở người cao tuổi bị khống chế, không cần can thiệp bằng dao kéo mà bệnh bị đẩy lùi hoặc khỏi hẳn thì cần tập luyện như thế nào ạ.

  NQT trả lời:
  Luyện tập bài Thanh khí khai tâm và các bài Hộ
  Tri hành hợp nhất mới là chân tri.

 18. 27 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới dulichkhonggian

  bần tăng (20-05-2016),Dáng Nguyệt (09-12-2014),haixuyentb (30-08-2019),Hải Lý (07-05-2019),hoangsyhiep (09-12-2014),hoatuyet (10-12-2014),huongvdl (10-12-2014),longtadinh (09-12-2014),newebook (09-12-2014),Nganpham (09-12-2014),nganuoc (10-12-2014),Nghệ Linh (12-07-2015),nguyenthithu (13-12-2014),nguyentran (12-12-2014),oanh pham (15-05-2015),phongha (11-12-2014),phule (11-12-2014),Phương Nam (09-12-2014),Tamhuongthien (09-12-2014),Thanh Bình (09-12-2014),Thanh Quang (05-08-2015),thanhphong (09-12-2014),Thien Nghia (09-12-2014),Thutrang (09-12-2014),trungthanh (09-12-2014),tuluyenthantam (14-12-2014),Đại Minh (11-12-2014)

 19. #10
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  100
  Thanks
  3,066
  Thanked 2,899 Times in 99 Posts

  Mặc định

  Gửi bạn dulichkhonggian .
  Năm ngoái mẹ chồng mình cũng bị mắc bệnh đục thủy tinh thể. Bác sỹ chỉ định mổ cả 2 mắt, nhưng do mẹ chồng mình sợ dao kéo cộng với việc đúng lúc đấy mình gặp được diễn đàn và Thầy NQT nên mình mang bài tập về cho mẹ tâp. Bà tập tích cực lắm ngày 3 lần các bài Thầy đã trả lời bạn rồi đấy. Nên từ đó đến nay mắt của mẹ mình có thể đọc được báo mà không cần phải đeo kính. Mình viết lên đây để bạn nói với người thân của mình là phải chăm chỉ luyện tâp, và quan trọng là phải có niềm tin nữa thì mới có kết quả tốt được
  Vô minh che mờ trí tuệ, giác ngộ khai sáng nhãn tâm!

 20. 33 Thành Viên Gửi Lời Cảm Ơn Tới Thanh Bình

  Dáng Nguyệt (09-12-2014),dulichkhonggian (10-12-2014),haixuyentb (30-08-2019),Hạnh An (10-12-2014),Hải Lý (07-05-2019),hoangsyhiep (09-12-2014),hoatuyet (10-12-2014),huongvdl (10-12-2014),july (09-12-2014),lê chí công (10-12-2014),Lobbyvietnam (10-12-2014),longtadinh (10-12-2014),maiha (09-12-2014),manhcao277 (10-12-2014),newebook (11-12-2014),Nganpham (09-12-2014),nganuoc (10-12-2014),Nghệ Linh (12-07-2015),nguyenthithu (13-12-2014),nguyentran (12-12-2014),nhuhainguyen (10-12-2014),oanh pham (15-05-2015),phongha (11-12-2014),phule (11-12-2014),Phương Nam (11-12-2014),Tamhuongthien (09-12-2014),Thanh Quang (12-06-2015),thanhphong (09-12-2014),Thien Nghia (10-12-2014),trungthanh (09-12-2014),tuluyenthantam (14-12-2014),TuMinh (10-12-2014),Đại Minh (11-12-2014)

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •